ทำงานออนไลน์ได้เงินจริง กับช่วงหางานอดิเรก กะว่าจะทำงานออนไลน์ แบบที่ได้เงินจริงจัง ก่อนนั้นสมัคร fastwork.co ไปนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ลงรับงาน พอเข้าไป ระบบเขาก็ให้สมัครใหม่

จำได้ว่าครั้งนั้นเขาให้ upload สมุดบัญชีธนาคาร เราหาไม่เจอเลยเว้นระยะเวลาไว้ช่วงนึง (เกือบปี) พอครั้งนี้โอกาสเหมาะ เพราะทดลองทำงานผ่านเน็ตแล้วได้ผล แต่อยากกระจายรายรับไปหลายช่องทาง กะว่า ถ้าสมัครผ่าน แล้วมีคนซื้อ อาจยอมเสียกำไร แต่ก็แลกมาด้วย ช่องทางที่มากขึ้นก็ได้ จึงตัดสินใจ กรอกข้อมูลสมัครกับ เว็บฟรีแลนซ์ที่คนไทยส่วนใหญ่แนะนำนั่นแหละ

ก็กดยื่นสมัคร ระบบจะให้เราทำภาพ ผลงาน การนำเสนอผลงาน ฯลฯ อย่างน้อย 3 รูป ขึ้นระบบไปเพื่อนำไปโปรโมท แล้วก็ให้กรอกรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ลักษณะงานที่อยากทำ เลือกกลุ่มสาขาอาชีพให้ถูกต้อง ถ้าตรงกับที่เราทำ มันจะทำให้คนหาเจอง่าย เขาว่างั้น เราก็กรอก ๆ ข้อมูลไป

หาทำงานออนไลน์ ที่ได้เงินจริง

ทำงานออนไลน์ได้เงินจริงหรือไม่

ส่วนที่เป็น วิธีการดำเนินงาน เราก็กรอก 1-2-3 ไปว่า เริ่มต้นยังไง ทำอะไร ส่งอะไรให้ลูกค้า 123 ไปเป็นข้อ ๆ ประมาณ 4-5 ข้อ มาจบที่การลงราคา และมีหน้าต่างการคำนวณรายได้ หลังหักค่าใช้จ่ายให้ด้วย ก็คือดีงาม

ส่งข้อมูลไปเมื่อวาน วันนี้บ่าย ๆ ได้คำตอบ ก็ตรงกับคอนเซ็ปของเค้าคือ ไม่เกิน 48 ชม. แต่เราไม่ผ่าน พออ่านข้อมูลเราเลยไม่แน่ใจว่า ไอ้ที่ให้ส่งเนี่ย มันอยู่ตรงไหน

ทำงานออนไลน์ได้เงินจริงหรือไม่

สรุปคือ น่าจะมีให้กดเข้าไปกรอก หรือแก้ไขรายละเอียดส่วนตัว เขาให้ upload รูปตัวเอง พร้อมกับคำแนะนำตัวสั้น ๆ ประมาณ 3-4 บรรทัด ลองเข้าไปดูของคนอื่นก็ประมาณนี้ เราก็คิดไว้แล้วล่ะ ว่าจะลงรายละเอียดตรงนี้ยังไง แต่ก่อนจะทำ เราก็แอบไปส่องงานชาวบ้านเขาก่อน ในกลุ่มเดียวกัน ก็เจอกับหลายคน ทำเหมือนเรา และคล้ายเรามาก

บางคนรับงานมา แล้วทำในปริมาณเยอะ แต่ราคาถูก เราก็งง เออ คงมีเครื่องมือช่วย แต่ทำไมถูกจัง พอเข้าไปสำรวจลึก ๆ พร้อมกับคำรีวิวที่เคยได้ยินจากเพื่อน ๆ ว่า ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่

ในเว็บฟรีแลนซ์นี่ ของถูกมักไม่ดี ของดีไม่ถูก จริงรึเปล่า

ประกอบกับ เคยว่าจ้างคนในเว็บฟรีแลนซ์นี้ไปหลายคนอยู่ สิ่งที่ได้มาก็ถือว่า “ไม่ได้ดี แต่ก็ไม่เสียหาย” เรียกว่า “คุ้มราคา” มากกว่า แต่ส่วนใหญ่คือได้แถม ส่วนไอ้ที่ได้นั่น จะดีหรือไม่ดีก็แล้วแต่คนตัดสินอ่ะนะ ส่วนเรา ของแถมในลักษณะนี้ ล้วนไม่ดีเลย อันนี้เขาไม่เรียกแถม เขาเรียก ขยันทำให้แย่ลง มากกว่า

เขาว่าที่นี่ ของถูกมักไม่ค่อยดี ของดีมักไม่ถูก ไม่รู้จริงเปล่า แต่บางคน เราลองเข้าไปดูในงานที่รับแพง ๆ พอดูรายละเอียดและแอบส่องรายงานของเขา เฮ่ย ไปฝากเขาทำเกือบทั้งนั้นนี่หว่า ไม่ใช่ของตัวเอง บางแห่งเป็น id ตัวเองก็จริงแต่ยืมระบบเขา เฮ่อ..ออ แต่คนจ้างงานก็เยอะแฮะ ก็งงว่า งานแบบนี้ ราคาแพง ๆ แบบนี้ มีคนกล้าจ้างด้วยเหรอ หรือว่าเขาชอบกันแนวนี้

ส่วนของเรา ระบบเราเอง ทำคนเดียว กะตั้งราคาที่สมเหตุผล แต่ก็กล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะมีใครกล้าจ้างทำ

  • ตั้งถูกไป ถึงราคามันจะอยู่ในสเกลใกล้เคียงกับฟรีแลนซ์อื่นในกลุ่ม แต่หากคนที่เข้ามาซื้อบริการจากหน้าเว็บเราเองผ่านมาเห็น คงมีโกรธ
  • ราคาปกติ และมันจะโดดออกมาเลยจากกลุ่ม คือดูแพง ว่าซั่น แต่ถือว่าก็ยังถูกอยู่ เมื่อเทียบกับงานที่ต้องทำจากปกติ 1:1 เป็น 1:10
  • ตั้งแพง ๆ ไปเลย เพราะได้งานจาก 1 เป็น 10 เท่า ซึ่งก็ดูจะโดดเด่นมากไปอีก เรียกว่า ใครเห็นก็คงไม่กล้าจ้างอ่ะ

งั้นเอาไว้ทำใจซักพักแล้วค่อยคิดเรื่องราคา ตอนนี้รับหน้าเว็บไปก่อนละกัน

กะว่าถ้าหน้าเว็บไม่มียาวติดๆ กันก็จะปิด แล้วค่อยไปรับในเว็บฟรีแลนซ์แทน ไม่รู้ว่าจะดีไหม

ที่แน่ ๆ โดนหัก % เยอะอยู่

แนะนำเนื้อหาเพิ่มเติม ที่คุณอาจสนใจ

You need to login to contact with the Listing Owner. Click Here to log in.